Đồng hồ chính hãng chiếm 80 – 90% tại Việt Nam là hàng giả

Thị trường 80 – 90% đồng hồ tại Việt Nam là đồ giả là có thật. Chính những nhà phân phối hàng đồng hồ chính hãng cũng thừa nhận, chất lượng đồng hồ trên thị trường hiện nay chủ yếu phụ thuộc vào “uy tín và tâm” của người bán hàng. Dư luận đặt câu hỏi lớn các cấp quản lý làm gì trước thực trạng đồng hồ thật giả lẫn lộn trên thị trường hiện nay.

Thị trường đồng hồ fake

Cuối năm 2017, ông Hồ Quang Thái là Phó Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia khẳng định đến 90% đồng hồ tại Việt Nam là hàng giả. Đây không phải là chủ quan mà là thực trạng có thật tại thị trường nước ta.

Mua đồng hồ fake giá rẻ tại tphcm

“Biến động” thị trường đồng hồ chính hãng

Thị trường đồng hồ chính hãng tập trung tại các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM hiện đang có sự trộn lẫn bởi những chiếc đồng hồ nhái. Nhiều chiếc đồng hồ giả hoàn hảo đến 90% so với hàng thật khiến người dùng lo ngại khi bỏ ra số tiền lớn nhưng lại mua hàng fake vì không phân biệt được thật giả.

Và đồng loạt cửa hàng, công ty mang tên tổng kho, tổng phân phối đồng hồ hãng được sinh ra… Tất nhiên sẽ có nhiều cửa hàng được tăng lên theo cấp số nhân trải rộng khắp đất nước.

Điểm chung của những đại lý, cửa hàng này là cam kết sản phẩm là hàng chính hãng 100%, hàng độc quyền, và được ủy quyền của các hãng đồng hồ nổi tiếng thế giới. Với đủ thương hiệu từ giá rẻ đến cao cấp như Casio, Orient, Seiko, Citizen, Ogival, Olympia, Mido, Citizen, Longines, Rado, Tissot,…

Các sản phẩm đồng hồ chính hãng sẽ được bảo hành 1 năm chuẩn quốc tế, nhưng hiện một số cửa hàng lại bảo hành sản phẩm đến 5 năm. Một chuyên gia đồng hồ nói rằng công ty phân phối lập ra trung tâm kiểm định chất lượng đồng hồ để người tiêu dùng tin tưởng vào thế giới đồng hồ nhưng các chi tiết máy và máy là bộ phận quan trọng nhất cũng có thể làm giả được thì những việc khác cũng có thể xảy ra.

Một chuyên trang thẩm định đồng hồ đã công bố điều ngạc nhiên là trong 20.000 chiếc đồng hồ thì có đến 8.600 chiếc được phát hiện là fake.

Điều đáng nói hơn là hầu hết những người đem đồng hồ đến thẩm định đều tin chắc rằng đồng hồ họ mua là hàng thật 100% bởi được mua tại các cửa hàng lớn cam kết hàng chính hãng thậm chí họ mua tại trung tâm thương mại lớn.

Đồng hồ fake được bán công khai

Khách hàng chỉ cần gõ tìm kiếm trên google là hàng loạt kết quả gợi ý hiện lên. Với nhiều mẫu kiểu dáng đẹp thời trang giá rẻ đến cao cấp với mức giá rẻ bất ngờ.  Có thể đi khảo sát tại các trung tâm thương mại, siêu thị thì những chiếc đồng hồ với nhiều mức giá dao động phù hợp với túi tiền người dùng.

Và đa số những dòng đồng hồ này đều là hàng giả thậm chí chiếc đồng hồ thương hiệu nổi tiếng với giá tầm chục triệu trở lên thì cũng là fake. Bởi vì giá trị thực của chiếc đồng hồ thương hiệu nổi tiếng có giá hàng chục ngàn USD. Vì khách hàng quá tin tưởng quá nhiều vào cách giới thiệu của cửa hàng.

Mua đúng giá, đúng chất lượng

Như vậy, nhiều người tiêu dùng Việt Nam đang sử dụng một lượng rất lớn đồng hồ fake được bán phổ biến trên thị trường. Tùy vào giá tiền và tương ứng với sản phẩm với độ tinh xảo kém cầm lên tay rất thô.

Nhưng bên cạnh đó, còn rất nhiều sản phẩm fake được làm vô cùng tinh xảo nhưng giá bán lại chênh lệch rất nhiều bởi người bán. Giá bán lên tới hàng triệu, thậm chí chục triệu và chúng giống hàng thật đến 90%. Nhiều sản phẩm giả một cách tinh vi đến mức qua mặt cả được chuyên gia làm nghề lâu năm.

Để tránh mua hàng giá cao mà đồng hồ lại không đúng như cam kết thì người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm cần mua. Vì đa số đồng hồ chính hãng là thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài với những trang web lớn như hublot.com, Franckmuller.com, Tissotwatches.com,…. và giá tính theo USD.

Tuy nhiên, đồng hồ fake bán nhiều do nhu cầu người tiêu dùng quá lớn họ thích đẹp và phù hợp túi tiền. Vì vậy, nên tìm hiểu kỹ vì cùng một sản phẩm chất lượng như nhau nhưng giá thành khác nhau do mua tại cửa hàng lớn, trung tâm thương mại. Mua hàng online hoặc cửa hàng nhỏ lẻ giá giá chênh lệch khá lớn.

Phụ kiện của đồng hồ chính hãng gồm hộp hãng, sách hướng dẫn, thẻ bảo hành, tem chứng nhận độc quyền của nhà cung cấp. Các chi tiết đồng hồ hãng rất sắc sảo, dây da thật từ cá sấu không bong tróc, mềm mịn có in logo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *